20 trình xác thực Ethereum bị trừng phạt trong ba giờ

Nhà phát triển Ethereum (ETH) dày dạn kinh nghiệm, đối tác sáng lập trong studio phát triển Prysmatic Labs, Terence Tsao, đã tiết lộ những lý do có thể có của sự kiện slash (hình phạt cắt giảm) bất thường trong mạng PoS Ethereum.

20 trình xác thực Ethereum bị phạt trong ba giờ

Theo một dòng tweet được chia sẻ bởi terence.eth, vào ngày 23/9/2022, tổng cộng 20 trình xác thực đã bị cắt giảm trong ba giờ.

Vì địa chỉ xác thực và dữ liệu tiền gửi chỉ số không được công bố, terence.eth thừa nhận rằng nguyên nhân thực sự của các vấn đề vẫn chưa rõ ràng.

Tuy nhiên, có nhiều khả năng nguyên nhân gây ra sự kiện slash này là do thiết lập trùng lặp và lỗi quên phát hiện doppelganger.

Như đã nêu trong tài liệu Ethereum 2.0, Doppelganger Protection là một cơ chế quan trọng khi:

“Chạy cùng một trình xác thực hai lần chắc chắn sẽ dẫn đến việc bị cắt giảm.”

Ông cũng nhấn mạnh rằng hình phạt cắt giảm và bị cưỡng chế offline sẽ tăng lên với mọi nâng cấp tiếp theo của Ethereum trên PoS.

Trình xác thực Ethereum chịu trách nhiệm về tính toàn vẹn của đồng thuận blockchain, bổ sung block chính xác và xử lý giao dịch.

Để ngăn họ gian lận và hành động chống lại mạng, thiết kế Ethereum có các hình phạt nghiêm khắc đối với hành vi sai trái của trình xác nhận.

Xem thêm:  Giá Filecoin (FIL) tăng vọt sau khi ra mắt mainnet, x200 lần so với giá ICO năm 2017

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.today