2 chỉ số chính này cho thấy các trader chuyên nghiệp đang đứng sau mức cao mới của ETH

Dữ liệu hợp đồng tương lai Ethereum cho thấy rằng các trader chuyên nghiệp tin rằng điểm dừng tiếp theo của ETH sẽ là 3.500 đô la.

Khi ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 2.800 đô la vào ngày 29 tháng 4, thì hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai của nó cũng tăng theo. Con số 8,5 tỷ đô la đánh dấu mức tăng 52% hàng tháng và cho thấy hoạt động giao dịch mạnh mẽ đằng sau sự gia tăng về giá.

Một số nhà phân tích có thể loại bỏ thị trường phái sinh ETH vì OI hợp đồng tương lai của CME có 355 triệu đô la, nhỏ hơn rất nhiều so với 2,4 tỷ đô la của Bitcoin. Tuy nhiên, các hợp đồng ETH chỉ mới được đưa ra cách đây vài tháng. Hai sàn FTX và Deribit nắm giữ tổng cộng 2 tỷ đô la OI của ETH.

2 chỉ số chính này cho thấy các trader chuyên nghiệp đang đứng sau mức cao mới của ETH

Tổng hợp OI hợp đồng tương lai ETHNguồn: Bybt

Theo quan điểm này, OI hợp đồng tương lai bạc hiện ở mức 22,6 tỷ đô la. Kim loại quý này có lịch sử giao dịch hàng thập kỷ và vốn hóa thị trường 1.400 tỷ đô la. Tuy nhiên, một phân tích đơn giản về số lượng hợp đồng chưa thanh toán không thực sự hữu ích vì chúng có thể được sử dụng để bảo hiểm rủi ro.

Tăng trưởng trong hợp đồng tương lai là tích cực nhưng không phải là một chỉ báo tăng giá được đảm bảo

Để đánh giá liệu thị trường có đang nghiêng về xu hướng tăng hay không, có một số chỉ số phái sinh cần xem xét. Loại đầu tiên là phí bảo hiểm hợp đồng tương lai (còn được gọi là basis), đo khoảng cách giá giữa giá hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay thông thường.

Hợp đồng tương lai 3 tháng thường được giao dịch với mức phí bảo hiểm hàng năm từ 10% đến 20%, nên được hiểu là lãi suất cho vay.

2 chỉ số chính này cho thấy các trader chuyên nghiệp đang đứng sau mức cao mới của ETH

Số lượng trung bình trong 24 giờ của hợp đồng tương lai ETH 3 tháng trên OKEx Nguồn: Skew

Như biểu đồ trên mô tả, phí bảo hiểm hợp đồng tương lai ETH đã bùng nổ vào giữa tháng 4, đạt đỉnh 45% hàng năm. Mặc dù hiệu ứng FOMO của các trader đóng một vai trò nào đó, nhưng điều này cũng báo hiệu sự lạc quan tột độ. Trong khi các trader chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng hợp đồng tương lai hàng tháng thì hợp đồng vĩnh viễn là công cụ ưa thích của các nhà đầu tư bán lẻ.

Xem thêm:  Đồng đô la giảm có thể là nguyên nhân giúp đẩy Bitcoin vượt qua $11K

Các nhà đầu tư bán lẻ hiện đang đi ngang

Hợp đồng vĩnh viễn còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, các hợp đồng này có tỷ lệ cấp vốn thường được tính sau mỗi 8 giờ. Phí này sẽ tăng khi những người Long (người mua) sử dụng đòn bẩy cao hơn, vì vậy tài khoản của họ bị rút cạn kiệt từng chút một. Khi xảy ra tình trạng điên cuồng mua lẻ, mức phí có thể lên tới 5,5% mỗi tuần.

2 chỉ số chính này cho thấy các trader chuyên nghiệp đang đứng sau mức cao mới của ETH

Funding rate 8 giờ của hợp đồng tương lai vĩnh viễn ETHNguồn: Coinalyze

Như biểu đồ trên hiển thị, funding rate 8 giờ gần đây đạt mức cao nhất là 0,18% vào ngày 14 tháng 4, tương đương với 3,8% mỗi tuần. Mặc dù điều này chắc chắn góp phần lạc quan vào cơ sở hợp đồng tương lai hàng tháng, nhưng tác động đã hoàn toàn mờ nhạt do funding rate đã lơ là trong vài ngày qua.

Dữ liệu này cho thấy rằng, so với các nhà đầu tư bán lẻ, các trader chuyên nghiệp tỏ ra lạc quan hơn đối với ETH vì cơ sở 3 tháng hiện ở mức 25% mỗi năm. Tỷ lệ này cao hơn so với hầu hết các dịch vụ cho vay stablecoin cung cấp, có nghĩa là những người Long (mua) sẵn sàng trả một khoản phí bảo hiểm để giữ vị thế của họ được mở.

Theo Cointelegraph