$17k sẽ không còn xa vời nếu phe bò Bitcoin lật $12k thành hỗ trợ

Giá Bitcoin đã hoạt động trong một phạm vi hẹp trong vài tuần qua nhưng động lực và xu hướng đã thay đổi khi một breakout tăng giá xảy ra khi thông báo rằng Square đã phân bổ 1% dự trữ tiền mặt của mình cho BTC.

Breakout tăng giá này thậm chí còn khiến giá tăng từ 10.600 đô la lên 11.500 đô la, tức là gần 1.000 đô la trong một vài ngày.

Bất chấp động thái tăng giá mạnh mẽ này, các trader vẫn thận trọng vì họ không chắc liệu đà tăng có trở lại hay đây chỉ là một đốm sáng tạm thời.

Bitcoin đối mặt với kháng cự quan trọng

Gia Bitcoin $17k 2

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin đang cho thấy một động thái đi lên rõ ràng đối với ngưỡng kháng cự trên. Yếu tố quan trọng cần theo dõi là liệu vùng kháng cự $ 12.000- $ 12.400 có bị phá vỡ hay không vì điều đó có nghĩa là một làn sóng xung lực khác đang ở rất gần ngay trước mắt.

Trong khi hầu hết các nhà đầu tư đều mong đợi sự chuyển động tiếp tục về phía giảm, thì điều ngược lại đã xảy ra. Trong tuần qua, một số tin tức tiêu cực đã xuất hiện nhưng không có tin nào trong số này ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

Tuy nhiên, điều khiến thị trường chuyển động là thông báo về khoản phân bổ 50 triệu đô la từ Square. Ngay sau khi có tin tức, tam giác đã phá vỡ theo chiều tăng và phục hồi ngay qua vùng kháng cự $ 11,100.

Gia Bitcoin $17k 3

Biểu đồ 6 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView

Điều này dẫn đến phản ứng tăng giá mạnh mẽ trên các thị trường tiền điện tử. Một động thái quyết định hơn cần theo dõi sẽ là sự bứt phá rõ ràng của cấu trúc giới hạn phạm vi hiện tại và điều này sẽ xảy ra nếu giá có thể tăng lên trên 12.000 đô la.

Một breakout như vậy dường như không thể xảy ra trong ngắn hạn vì giá Bitcoin đang tiếp cận vùng kháng cự trong một sớm một chiều.

Có thể ở đầu chu kỳ tăng

Diễn biến hiện tại có thể được so sánh với sự bắt đầu của chu kỳ tăng trước đó vào đầu năm 2016.

Gia Bitcoin $17k 4

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Trong thời gian bắt đầu chu kỳ tăng trước đó, các chuyển động tương tự đã được nhìn thấy. Đó là trước khi các chuyển động parabol xảy ra, qua đó giai đoạn này có thể được định nghĩa là nhàm chán.

Trong năm 2015 và 2016, khoảng thời gian sáu tháng được xác định bằng cấu trúc giới hạn phạm vi trước khi breakout xảy ra.

Xem thêm:  Phân tích on-chain BTC: SOPR cho thấy thị trường đang ở một bước ngoặt

Trong quá trình xây dựng này, các ngưỡng kháng cự trước đó được xác nhận là hỗ trợ, sau đó một giai đoạn đi ngang âm ỉ tiếp tục xảy ra.

Gia Bitcoin $17k 5

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Như biểu đồ cho thấy, vùng kháng cự trước đó ở mức $ 10.000 đã được kiểm tra để xác nhận và đây chính xác là những gì đã xảy ra.

Xác nhận này đã dẫn đến một sự phục hồi, giống như những ngày trước đó đã cho thấy. Mức quan trọng cần phá vỡ để tiếp tục đà tăng là vùng kháng cự 12.000 đô la.

Tuy nhiên, do cấu trúc hiện tại tương tự như các chuyển động trong năm 2016, một breakout có thể xảy ra trong một thời gian.

Theo cách đó, nếu breakout trên 12.000 đô la xảy ra, thì một động thái tăng giá hướng tới 17.000 đô la là rất có thể xảy ra. Khu vực khoảng 17.000 đô la là trục trung tâm tiếp theo và là rào cản cuối cùng trước khi đạt ATH mới.

Một kịch bản khả thi cho Bitcoin

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Một kịch bản rất có thể xảy ra là sự tiếp tục của các chuyển động giới hạn phạm vi.

Theo nghĩa đó, vùng kháng cự trên được tìm thấy trong khoảng từ $ 12.000 đến $ 12.400. Một breakout khó có thể xảy ra chỉ trong một lần thử, có nghĩa là một cuộc kiểm tra lại các cấp thấp hơn vẫn luôn có thể xảy ra.

Khu vực quan trọng cần giữ là gì? Điều đó được tìm thấy ở đường xu hướng, nhưng tương tự với mức hỗ trợ được hiển thị trong biểu đồ tiếp theo.

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Vùng xanh phía trên giữa $ 10.600 và $ 10.850 là mức quan trọng cần giữ. Nếu mức này được giữ vững và kịch bản tiếp tục phát triển từ đây, thị trường tăng giá vẫn đang bùng cháy.

Một breakout trên 12.000 đô la sẽ có nghĩa là một làn sóng xung lực lớn theo hướng tăng và khả năng tiếp tục hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Theo Cointelegraph