17% địa chỉ đang kiểm soát 80% tổng số NFT trên Ethereum

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi hơn 7 triệu giao dịch NFT trên blockchain Ethereum từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 25 tháng 9 năm 2021 từ công ty phân tích blockchain mã nguồn mở Moonstream, cá voi, nền tảng NFT và sàn giao dịch chiếm 16,71% của tất cả các địa chỉ hàng đầu, sở hữu 80,98% NFT trên Ethereum. Có nghĩa là 83,29% chủ sở hữu NFT còn lại chỉ có thể kiếm được “một số ít token” trong thời gian đó.

“Tuy nhiên, trong số 83,29% hodler NFT, có nhiều chủ sở hữu là các thị trường và nhà thanh toán bù trừ như OpenSea, Nifty Gateway và các nền tảng khác”, Moonstream nêu rõ.

Nguồn: Moonstream

Các số liệu mô phỏng chặt chẽ nguyên lý Pareto (quy tắc 80/20), một yếu tố phổ biến trên các thị trường và lĩnh vực khác nhau. Nguyên lý dựa trên ý tưởng rằng khoảng 80% hậu quả đến từ 20% nguyên nhân.

Người dùng Reddit “xddemonesque” phản ứng lại báo cáo:

“Thật thú vị khi thấy nguyên lý Pareto gần như bám chặt vào một thị trường tiên phong và theo truyền thống là phi lý”.

Tập dữ liệu của Moonstream tập trung vào token ERC-721 và không bao gồm bất kỳ dữ liệu nào từ các mạng Layer-2 như Polygon, cũng không lấy dữ liệu từ giao diện lập trình ứng dụng tập trung (API).

“Việc quét 1.145.767 khối này của chúng tôi đã mang lại hoạt động chuyển giao cho 7.020.950 token từ 9.292 hợp đồng NFT trên 727.102 địa chỉ. Những loại đúc và chuyển giao này tạo thành cốt lõi của tập dữ liệu”.

Xem thêm:  Bitcoin đang đối mặt với vùng kháng cự cuối cùng trước khi tăng lên $ 15.000

Trong khi Moonstream nhấn mạnh “sự bất bình đẳng lớn” về quyền sở hữu NFT trên Ethereum, công ty cũng lập luận rằng các nhà đầu tư nhỏ hoàn toàn được hoan nghênh tham gia vào thị trường NFT và chỉ ra rằng hầu hết holder NFT là những trader sử dụng ít thời gian, những người có khả năng thực hiện giao dịch mua của họ theo cách thủ công.

“Những gì dữ liệu này cho chúng tôi thấy NFT Ethereum là thị trường mở, có nghĩa là phần lớn những người tham gia của là những người mua trong thời gian ngắn, những người có khả năng mua theo cách thủ công. Có rất ít rào cản gia nhập đối với những người muốn tham gia vào thị trường này”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph