15.000 BTC cổ đại được di chuyển trong 10 ngày trước khi giá Bitcoin lao dốc

Trong 10 ngày qua, mạng chứng kiến nhiều ​​hoạt động đáng ngờ của cá voi Bitcoin, khi họ đã di chuyển khoảng 15.000 BTC. Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa coin thông thường và số tiền đã chuyển là ngày chúng được chi tiêu lần cuối. Hầu hết tất cả các coin đều thuộc về nhà đầu tư mua BTC vào năm 2014.

Cá voi cổ đại là nguyên nhân gây giảm giá?

Về mặt kỹ thuật, bơm một lúc 15.000 BTC vào thị trường có thể gây giảm giá nghiêm trọng và làm phát sinh các vấn đề về thanh khoản. Tuy vậy, đó không phải là lý do duy nhất khiến BTC lao dốc vào ngày hôm qua.

Bitcoin

Nguồn: Ki Young Ju

Theo CoinGlass, thị trường tiền điện tử thanh lý ​​hơn 350 triệu đô la trong 24 giờ qua. Mặc dù số lượng có vẻ lớn, nhưng dần 15.000 BTC trên thị trường không thể khiến lượng thanh lý tăng đột biến như vậy.

Được biết, cá voi đã chuyển hầu hết các coin cổ đó sang sàn giao dịch tập trung Kraken và rất có thể đã bán trước đợt giảm giá lớn. Trong khi đó, đa phần các chuyên gia cho rằng nguyên nhân chính đằng sau đợt điều chỉnh này là tăng lãi suất sắp tới và chính sách tiền tệ liên tục gây bất lợi.

Giá Bitcoin đang hợp nhất ở mức của tháng 7 và vẫn chưa giảm xuống thấp hơn. May mắn thay, ngưỡng hiện tại tương ứng với hỗ trợ tâm lý mạnh mẽ theo lịch sử, có thể giúp giá duy trì và tăng trở lại.

Phần lớn các chỉ báo tâm lý quay trở lại sợ hãi tột độ và chỉ số sức mạnh tương đối cho thấy tài sản trở nên quá bán nhưng vẫn có thể giảm xuống thấp hơn nữa nếu nguồn áp lực bán mới xuất hiện trên thị trường.

Nhà đầu tư Bitcoin đã kiếm được 1.700% khi nhận lại số Bitcoin bị mất từ vụ hack Mt. Gox

Vào năm 2017, Thomas Braziel, nhà sáng lập công ty đầu tư 507 Capital đã mua khoảng 4.000 Bitcoin từ các yêu cầu bồi thường của khách hàng Mt. Gox bằng cách sử dụng 1 triệu đô la thu được thông qua một văn phòng gia đình.

Những người dùng cũ của sàn giao dịch này đã rất nóng lòng nhận lại tiền sau vụ hack khoảng 850.000 Bitcoin đã khiến sàn Mt. Gox có trụ sở tại Tokyo phá sản vào năm 2014.

Khoản đầu tư của Braziel dự kiến sẽ cao hơn gấp khoảng 18 lần nhờ giá Bitcoin tăng không tưởng kể từ khi anh mua các yêu cầu và cuối cùng khoản thanh toán dự kiến sắp được hoàn trả.

Xem thêm:  Sàn Bittrex bất ngờ hủy niêm yết 3 đồng tiền riêng tư Monero (XMR), Zcash (ZEC) và Dash tại thị trường Mỹ, giá token giảm mạnh

Vào năm 2018, vụ việc của Mt. Gox đã được chuyển từ thủ tục phá sản sang thủ tục dân sự cho phép người dùng đánh giá lại các yêu cầu của họ và lấy lại tiền dưới dạng kết hợp cả fiat và tiền điện tử. Braziel cho biết anh dự đoán khoản thanh toán sẽ bắt đầu vào đầu năm 2023, với người được ủy thác khôi phục đang thực hiện các bước chuẩn bị thủ tục hành chính cuối cùng dựa trên một kế hoạch đã được phê duyệt vào năm ngoái.

Đối với những người bắt đầu mua các yêu cầu với mức chiết khấu cao như Braziel, khoản thanh toán này sẽ đột nhiên mang lại lợi nhuận lớn. Anh đã trả 106.333 đô la cho yêu cầu đầu tiên của mình, chiếm 38% mệnh giá. Hiện nó có giá trị hơn 2 triệu đô la. Fortress Investment Group – một công ty tài sản thuộc sở hữu của Softbank cũng đã mua các yêu cầu đối với Mt Gox.

Giờ đây, tuy một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử như Celsius và Three Arrows Capital đã bị phá sản do thị trường bán tháo thảm khốc, Braziel một lần nữa được chú ý đến với tư cách là nhà đầu tư vào cả các vụ phá sản và tài sản khó khăn mờ mịt.

Braziel đã nói chuyện với chủ sở hữu của một vài yêu cầu bồi thường trị giá hàng triệu đô la, nhưng chưa có thỏa thuận nào được đưa ra. Anh tuyên bố hiện đang lắng nghe từ những khách hàng đã mất tiền tiết kiệm sau khi bị dụ dỗ bởi lợi suất cao của Celsius và những nền tảng cho vay tiền điện tử khác được quảng cáo rầm rộ. Điều này hoàn toàn trái ngược với Mt. Gox, vì người dùng sàn có xu hướng là những người đam mê tiền điện tử sớm và đầu tư bằng tiền mặt nhàn rỗi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News