12k Bitcoin rút khỏi sàn Coinbase, Fomo tổ chức thực sự đang đến

Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã trở thành trang web của một số vụ mua bán Bitcoin lớn trong năm nay.

Các báo cáo gần đây cho thấy việc đột ngột chuyển hơn 10.000 BTC vào ví cá nhân không phải là hiếm, nhưng chúng thể hiện sở thích lưu trữ Bitcoin lâu dài hơn là giữ nó gần điểm bán.

11.000 BTC được chuyển ra khỏi dịch vụ Coinbase Pro và 7.200 trên tất cả các sàn giao dịch, theo CryptoQuant. Trong vòng chưa đầy 24 giờ, hơn 12.000 BTC dường như đã chuyển khỏi các sàn giao dịch vào kho lạnh.

Khi các nhà đầu tư bán lẻ phải đối mặt với tình trạng thiếu thanh khoản do có nhiều tổ chức tham gia, Bitcoin đã thường xuyên chảy ra khỏi Coinbase trong vài tháng qua. Điều này khá dễ hiểu, vì Bitcoin đã vượt trội hơn bất kỳ loại tài sản tổ chức nào khác trong những năm gần đây, với lợi nhuận hơn 100% trong quý 1 năm 2021.

Tuy nhiên, trong quý đầu tiên, phần trăm nguồn cung Bitcoin thuộc sở hữu của các địa chỉ cá voi với hơn 100 nghìn Bitcoin đã tăng 200 phần trăm (hoặc 3 lần). Theo Santiment, một nhà cung cấp dữ liệu on-chain:

“Phần trăm nguồn cung của Bitcoin được nắm giữ bởi các địa chỉ cá voi có 100k BTC trở lên đã tăng từ 0,76% 11 tuần trước, lên 2,20% ngày hôm nay, mức cao nhất trong 11 tháng. Trong khi đó, các địa chỉ nhỏ hơn 1k-100k BTC đã giảm từ 42,4% xuống 39,5% trong cùng 11 tuần”.

Đối với nhà phân tích Lex Moskovski, loại nhà đầu tư đằng sau các giao dịch như vậy vẫn chưa chắc chắn – đó có thể là một cá nhân hoặc một nhóm nhỏ, cũng như một nhà đầu tư tổ chức hoặc khách hàng doanh nghiệp.

“Dù là tổ chức hay không, đó vẫn là một dòng chảy đáng kể,” ông nhận xét về dữ liệu của Glassnode.

Dữ liệu phù hợp với các chỉ báo on-chain vẫn tăng. Tuần này, người đồng sáng lập Glassnode, Rafael Schultze-Kraft, đã chỉ ra sự gia tăng trong vốn hóa thực (Rcap) của Bitcoin, điều này ủng hộ luận điểm mua nói chung.

Xem thêm:  Đừng loại trừ khả năng Bitcoin đạt $100k vào cuối năm nay

Vốn hóa thực là phép tính vốn hóa thị trường của Bitcoin dựa trên giá gần đây nhất của mỗi coin. Nó cung cấp thông tin có giá trị về thành phần thị trường và tâm lý của trader, cũng như tổng số khác biệt rất nhiều so với vốn hóa thị trường thông thường.

“Dòng vốn chưa từng có vào Bitcoin được đo lường bằng vốn hóa thực. Trong 6 tháng qua, vốn hóa thực đã tăng lên con số khổng lồ 250 tỷ đô la – tăng ~ 200%. Thị trường tăng giá lành mạnh.”

Ông tiếp tục nói rằng vốn hóa thực đã tăng lên bằng với toàn bộ vốn hóa thị trường thông thường của Bitcoin tính đến tháng 12 năm 2020.

Rcap, so với vốn hóa thông thường, vẫn có thể tăng đáng kể cho đến khi báo hiệu sự kết thúc của thị trường tăng giá. MVRV, tính toán tỷ lệ của hai chỉ số, là 4,4 trong tuần này, giảm so với 7,6 trong tháng Hai và hơn 10 ở các đỉnh chu kỳ thị trường trước đó.

“Chúng ta vẫn chưa trải nghiệm fomo thực sự từ các tổ chức. Nó đang đến”, Timothy Kim nói về những con số của Glassnode.

Grayscale, nhà quản lý quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới, cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến việc chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành Bitcoin ETF. Sau sự cường điệu xung quanh ETF Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ, cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã giao dịch giảm trong tháng trước.

Theo Newsbtc