11 sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc bị ngừng hoạt động

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã yêu cầu đóng cửa 11 sàn giao dịch tiền điện tử địa phương do bị cáo buộc tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp và không đáp ứng được các yêu cầu từ cơ quan quản lý tài chính của đất nước, tờ The Korea Herald đưa tin vào hôm nay.

Darlbit và Bitsonic là hai trong số các sàn giao dịch của Hàn Quốc gần đây đã đưa ra thông báo về việc ngừng hoạt động kinh doanh, nhưng danh sách đầy đủ 11 sàn giao dịch phải ngừng hoạt động vẫn chưa được tiết lộ.

Upbit và Bithumb, hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong nước, đã thoát khỏi cuộc đàn áp vì họ là một trong số rất ít nền tảng có thể cung cấp tài khoản ngân hàng tên thật cho khách hàng của họ.

Đăng ký tên thật đã trở thành điều bắt buộc ở Hàn Quốc kể từ năm 2018 nhằm đẩy lùi hoạt động rửa tiền và các hoạt động gian lận khác.

Các ngân hàng trong nước đã miễn cưỡng mở rộng quan hệ đối tác với các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương do lợi nhuận ít nhưng lại phải cung cấp rất nhiều thứ có thể ảnh hưởng tới khách hàng của họ.

Do đó, nhiều nền tảng giao dịch nhỏ hơn đã bị các nhà băng ngoảnh mặt làm ngơ khiến họ buộc phải đóng cửa hoạt động kinh doanh.

Xem thêm:  Hodler nhỏ liên tục tích lũy Bitcoin, nâng mức sở hữu lên gần 14% tổng cung BTC

Các sàn giao dịch nước ngoài cũng được yêu cầu đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KFIU) trước ngày 24 tháng 9. Nếu không, họ sẽ phải đóng cửa hoặc phải đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Công Tử Ngang

Theo U.today