11% cơ hội để Bitcoin đạt 20k đô la vào tháng 12/2020

Bitcoin hiện đang giao dịch đi ngang khi giá dao động trong vùng trên 11,600 đô la.

Xu hướng này xảy ra sau đà tăng mạnh trong nhiều tuần cho phép giá leo từ mức thấp nhất 9,000 đô la lên mức cao nhất 12,100 đô la đã được thiết lập vào tối ngày hôm qua.

Vùng thấp hơn 12,000 đô la đã được thiết lập như một khu vực kháng cự mạnh mẽ đối với tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

Vào thứ 7 tuần trước, BTC đã bị từ chối gay gắt ở mức này đẩy giá xuống mức thấp nhất là 11,000 đô la. Hôm qua, nó bị từ chối thêm một lần nữa tại đây, nhưng may mắn chỉ giảm xuống mức thấp nhất là 11,700 đô la.

Tuy vậy, một sự kiện xảy ra trong thị trường quyền chọn cho thấy triển vọng trung hạn vẫn vô cùng tươi sáng mặc dù không thể phá vỡ 12,000 đô la.

Nếu Bitcoin có thể tăng cao hơn và cuối cùng vượt qua 14,000 đô la thì sẽ tiếp tục mở rộng cho đến khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20,000 đô la.

Thị trường quyền chọn chỉ ra 11% cơ hội để Bitcoin đạt 20K đô la vào tháng 12/2020

Bitcoin dần leo lên cao hơn kể từ khi giá chạm đáy 3,800 đô la vào giữa tháng 3.

Sau khi tăng tới 10,500 đô la vào tháng 5, giá đã bước vào giai đoạn hợp nhất kéo dài nhiều tháng mà cuối cùng dẫn đến cuộc biểu tình breakout lên đến mức cao gần đây là 12,100 đô la đã được thiết lập vào tối hôm qua.

Mặc dù không thể phá vỡ trên 12,000 đô la một cách dứt khoát, nhưng sức mạnh của xu hướng tăng trong nhiều tháng của Bitcoin dường như không hề suy giảm.

Tuy nhiên, thị trường quyền chọn vẫn cho rằng tiền điện tử hàng đầu sẽ kết thúc năm dưới mức cao nhất mọi thời đại là 20,000 đô la.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích Skew, xác suất giao dịch BTC từ 20,000 đô la trở lên vào cuối tháng 12 là 11%.

bitcoin

Xác suất BTC giao dịch trên mức giá xác định Nguồn: Skew

So với tháng 3/2021, xác suất này tăng lên gần 15% nhưng vẫn khá thấp.

Đây là mức chính BTC cần phá vỡ để đẩy cao hơn đáng kể

Trong khi xem xét OI của thị trường quyền chọn Bitcoin theo giá thực hiện, có khoảng trống đáng kể giữa 14,000 và 20,000 đô la.

Điều này cho thấy giá có thể không đối mặt với quá nhiều kháng cự trong vùng này, bứt phá trên 14,000 đô la rất quan trọng để có cơ hội thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trong vài tháng tới.

Đồng sáng lập Kyle Davies của Three Arrows Capital đã bình luận trong tweet gần đây:

“BTC trên 14K đô la sẽ lên đến 20K đô la.”

Theo dõi phản ứng của Bitcoin với 12,000 đô la sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết quan trọng về xu hướng vĩ mô của tiền điện tử.

Hai yếu tố vĩ mô ngăn Bitcoin tiến đến 20,000 đô la

Mặc dù các nhà phân tích dường như đang rất tích cực thì có các yếu tố vĩ mô nhất định ngăn chặn đà tăng đó.

Xu hướng tăng giá Bitcoin xuất hiện khi nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn tăng mạnh do đại dịch COVID chưa có dấu hiệu lắng xuống. Các nhà phân tích chỉ ra khoản viện trợ kích thích trị giá hàng nghìn tỷ đô la cần thiết để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ vượt qua dịch bệnh. Họ sợ rằng nó sẽ gây lạm phát cao hơn. Đồng sáng lập Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital cho biết:

Xem thêm:  Fractal xuất hiện trên DXY có thể khiến Bitcoin rơi vào giai đoạn giảm giá kéo dài

“Những nỗ lực của Fed nhằm kiểm soát lạm phát có thể sẽ kết thúc trong thảm họa, điều này mang lại lợi ích cho BTC. Chúng tôi đồng ý. Một khi Fed mất kiểm soát đối với lạm phát, sẽ không có gì quay trở lại”.

Trên hết, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang in tiền với lãi suất gần như bằng 0. Chính sách tiền tệ nới lỏng như vậy càng làm cho Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn để nắm giữ. Một phần nguyên nhân là giảm chi phí cơ hội của Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. Khi lợi suất giảm, tài sản trú ẩn an toàn sẽ tăng lên.

bitcoin

Hiệu suất lợi nhuận 10 năm của Bitcoin và Hoa Kỳ kể từ tháng 3/2020 Nguồn: TradingView.com

Mặc dù có rất nhiều yếu tố hỗ trợ Bitcoin đạt được mục tiêu giá 20,000 đô la, nhưng cũng có 2 sự kiện quan trọng có thể thay đổi hướng đi của tiền điện tử trong các phiên tới.

Vắc xin COVID chống lại Bitcoin

Một trong những lý do chính khiến đợt tăng giá Bitcoin có thể dừng lại trước khi chạm mốc 20,000 đô la là vắc xin COVID.

Phương pháp giải quyết đại dịch thành công sẽ khiến Fed và Quốc hội Hoa Kỳ hạn chế các chính sách cứu trợ và kích thích. Thị trường sẽ mở cửa trở lại như bình thường, điều này có nghĩa là việc làm phục hồi. Vắc xin chỉ là chuyện sớm muộn bởi vì hàng loạt công ty dược phẩm hàng đầu thế giới đang chạy đua để giới thiệu sản phẩm của họ.

Chiến lược gia đầu tư Yung Yu-Ma tại BMO Wealth Management cho biết trong bối cảnh vàng (một loại tài sản trú ẩn an toàn khác) đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần trước, kim loại quý này có thể giảm giá khi ra mắt vắc xin thành công. Anh nói:

“Nếu lịch trình tăng tốc sản xuất vắc xin có kết quả, đám mây đen trên nền kinh tế toàn cầu sẽ bắt đầu tan dần và nhu cầu về ‘nơi trú ẩn an toàn’ của vàng có thể sẽ yếu đi”.

Bitcoin vốn đã hình thành mối tương quan tích cực kỷ lục với vàng nên sẽ gặp rủi ro giảm giá tương tự. Nhu cầu nắm giữ tiền điện tử của mọi người sẽ hạ nhiệt đi khi Fed tăng lãi suất.

Hoa Kỳ bầu cử Tổng thống

Trong khi đó, Bitcoin dự kiến sẽ giao dịch thận trọng trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden cam kết hủy bỏ nhiều chính sách tiền tệ của Donald Trump. Các nhà quan sát tin rằng thị trường sẽ giảm căng thẳng, do đó, làm giảm nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn. Giám đốc danh mục đầu tư Guy Benstead tại Shelton Capital cho biết:

“Đó có thể là một bài phát biểu mà Biden đưa ra để hòa giải trên mặt trận quản lý về thương mại quốc tế”.

Những tháng tiếp theo sẽ phép thử căng thẳng cho Bitcoin. Trong khi những tín đồ khó tính dự đoán giá đạt trên 20,000 đô la vào năm 2021 thì niềm tin mới vào nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn là một rủi ro mà bò không thể làm lơ.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo AZCoin News