11 chỉ báo cho thấy ATH mới của ETH chỉ là bước khởi đầu

Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng một cuộc biểu tình theo hình parabol của ETH có thể sắp xảy ra, chỉ ra rằng hệ sinh thái DeFi trên Ethereum đang phát triển mạnh mẽ cùng với những nguyên tắc cơ bản về mạng.

Với việc ETH thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trong 24 giờ qua, một số người xem tin rằng nó có thể nhanh chóng vượt qua mốc 1,400 đô la.

Các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ của Ethereum đang củng cố niềm tin rằng ETH có thể vượt qua ngưỡng kháng cự trong quá khứ là 1,400 đô la, với nhiều ý kiến chỉ ra rằng hệ sinh thái DeFi của Ethereum ngày càng phát triển có khả năng thúc đẩy ETH tìm thấy mức giá cao hơn.

Ngày 19 tháng 1, Spencer Noon của quỹ tiền điện tử VC Variant đã chia sẻ 11 chỉ báo mà ông cho rằng một đợt tăng giá parabol là sắp xảy ra.

Ông ấy chỉ ra thực tế là hơn một triệu địa chỉ duy nhất đã tương tác với DeFi trong 8 tháng qua.

“Hiện đã có hơn 1.25 triệu người dùng DeFi, một con số tiếp tục xu hướng tăng parabol – một dấu hiệu cho thấy trường hợp sử dụng lớn nhất của Ethereum đang trên con đường hướng tới sự phù hợp với thị trường sản phẩm”.

Noon cho biết thêm rằng, khối lượng giao dịch DEX hàng tháng hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại là hơn 30 tỷ đô la, trong khi hơn 20 tỷ đô la đã được gửi vào các giao thức cho vay DeFi, trong đó hơn 4.5 tỷ đô la đã được phát hành dưới dạng các khoản cho vay hiện tại.

Ngoài DeFi, Noon cũng nhấn mạnh rằng, Ethereum là mạng lưới blockchain hàng đầu bởi phí giao dịch hàng ngày được tạo ra nhiều hơn BTC 50%. Số lượng địa chỉ ETH hoạt động hàng ngày đã tăng gấp đôi trong 12 tháng qua để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 550,000 và gần 20 tỷ đô la stablecoin đã được đúc trên Ethereum trong năm qua.

Lưu ý thêm rằng, hơn 25 tỷ đô la hiện đang bị khóa trong DeFi, trong đó 21 giao thức DeFi có tổng giá trị bị khóa ít nhất là 100 triệu đô la.

Xem thêm:  Tham vọng của SEC sẽ không dừng lại cho đến khi kiểm soát toàn ngành crypto, theo cựu công tố viên James K. Filan

“Ethereum tiếp tục thu hẹp toàn bộ không gian tiền điện tử về phí phải trả (trung bình hàng ngày là 7.25 triệu đô la) – chứng tỏ đây là mạng hữu ích nhất trên thế giới”.

Mặc dù các nguyên tắc cơ bản của Ethereum đang tăng mạnh, Noon lưu ý rằng số lượng giao dịch ETH có giá trị hơn 100,000 đô la nhỏ hơn 7 lần so với mức cao nhất hồi tháng 1 năm 2018, cho thấy rằng “các nhà đầu tư tổ chức vẫn chưa tham gia cuộc chơi”.

Cùng ngày, Token Terminal, một nền tảng phân tích sử dụng các số liệu tài chính truyền thống như P / E để kiểm tra thị trường tiền điện tử, đã tweet một biểu đồ về “hệ số giá / doanh thu – P/S Ratio” của Ethereum với chú thích “lần này khác”.

“Lần này khác”.

Biểu đồ cho thấy giá của Ethereum so với phí do mạng tạo ra đang đạt mức thấp nhất mọi thời đại, thị trường có thể bị định giá cực kỳ thấp. Tuy nhiên, các câu trả lời trên Twitter đã thách thức khả năng áp dụng của việc sử dụng chỉ số cho Ethereum, lưu ý rằng “doanh thu” của Ethereum bao gồm phí do các thợ đào thu.

Như BlogDeFi đã báo cáo, khối lượng giao dịch Ethereum hàng ngày hiện vượt quá 28% so với Bitcoin.

P/s:  Thị trường sản phẩm là thị trường nơi hàng hóa hoặc dịch vụ cuối cùng được bán cho các doanh nghiệp và khu vực công. Tập trung vào việc bán hàng hóa thành phẩm, nó không bao gồm kinh doanh nguyên liệu thô hoặc trung gian khác.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph