10 dự án NFT hàng đầu của OpenSea tăng vọt khi thanh khoản chảy vào thị trường

Thị trường NFT đã bắt đầu có những dấu hiệu tăng trưởng trở lại. Trong tuần cuối cùng của tháng 3, tổng doanh số bán hàng đã tăng lên 20 tỷ USD, nhưng số liệu này đã giảm từ giữa tháng 4 xuống còn 17,6 tỷ USD.

Tuy nhiên, vào ngày 16 tháng 4, dự án NFT mới, Moonbirds, đã bơm hơn 280 triệu USD thanh khoản vào thị trường và điều này, cùng với tin đồn về land drop của Otheride, đã khiến tổng doanh số bán hàng NFT đi vào xu hướng tăng ổn định.

NFT

Vốn hóa thị trường/khối lượng giao dịch NFT 30 ngày Nguồn: NFTgo.io

Trong bảy ngày qua, tổng vốn hóa thị trường của ngành đã tăng hơn 3% lên xấp xỉ 18,6 tỷ USD và tổng khối lượng tăng gần 37% trên 1,65 tỷ USD.

Mặc dù vẫn chưa xác định được rằng liệu câu nói “nước nổi đẩy thuyền” có đúng với thị trường NFT hay không, khi tính thanh khoản có thể được chuyển vào các NFT blue-chip và các bộ sưu tập sắp được phát hành.

Khối lượng giao dịch blue-chip bật tăng

Tính thanh khoản đã đổ vào các NFT hàng đầu, khiến tổng khối lượng bán hàng của Mutant Ape Yacht Club (MAYC) tăng hơn 200% trong bảy ngày qua.

NFT

Vốn hóa thị trường/khối lượng giao dịch của MAYC trong 7 ngày Nguồn. NFTgo.io

Với số lượng người sở hữu và người mua NFT ngày càng tăng, các dự án và nhà đầu tư đang hướng tới việc xây dựng hệ sinh thái có giá trị chung.

CloneX của studio RTFKT đã nhấn mạnh rằng, giai đoạn phát triển tiếp theo sẽ tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái. CloneX đã duy trì giá khá ổn định, dao động ở mức khoảng 18 Ether($ 53.073). Tuy nhiên, hộp quà MNLTH NFT bí ẩn, được airdrop cho tất cả holder CloneX, đã tăng mạnh trong bảy ngày qua, lên hơn 11 Ether.

NFT CryptoKicks đầu tiên của Nike được trang bị các tính năng có thể tùy chỉnh, DNA vial cho các sự kiện trong tương lai và MNLTH2. Đối với mỗi hộp quà MNLTH, các vật phẩm mua được hiện có giá trị ít nhất là $ 26.000. Murakami RTFKT Skin Vial gần đây cũng được bán với giá 72 Ether ($ 212.976)

Trong khi một số dự án tập trung vào hệ sinh thái, những dự án khác lại tập trung vào lợi ích chung và tính độc quyền.

PROOF Collective, được tạo ra bởi Kevin Rose, là dự án chỉ dành cho thành viên đã khởi chạy Moonbirds NFT. Nhiều trader đã bị sốc bởi khối lượng 354 triệu USD được tạo ra trong vòng chưa đầy một tuần. Đáng ngạc nhiên là khối lượng giao dịch Moonbirds đã gần như vượt mặt các NFT blue-chip như Doodles.

Giá sàn hiện tại của Moonbirds đã tăng hơn 390% kể từ khi nó xuất hiện trên thị trường thứ cấp và đang giao dịch ở mức 33,5 Ether ($ 96.447,84) vào thời điểm hiện tại.

NFT

Giá sàn Moonbirds Nguồn: NFT Price Floor

Những người chỉ trích dự án NFT đã lên tiếng về sự phát triển bùng nổ của nó, đặc biệt là sau khi công bố việc tặng NFT cho những người nổi tiếng như Jimmy Fallon, Steve Aoki, Pussy Riot, phòng trưng bày New York và Phòng trưng bày Springberg.

Mặc dù một số nhà sưu tập NFT suy đoán rằng Moonbirds sẽ khiến thanh khoản rời khỏi thị trường, dữ liệu cho thấy điều ngược lại. Trong 24 giờ, tổng doanh số bán hàng trên OpenSea tăng gần ba lần từ 66,7 triệu USD vào ngày 15 tháng 4 lên hơn 177,5 triệu USD khi Moonbirds ra mắt vào ngày 16 tháng 4.

Cho đến nay, giá NFT vẫn tiếp tục có xu hướng tăng và NFT blue-chip đã chứng kiến ​​sự gia tăng về tổng khối lượng bán hàng trên toàn nền tảng. Mặc dù Moonbirds đã gây ra hiện tưỡng chia rẽ tâm lý, nhưng chính điều này có thể thúc đẩy thanh khoản mà thị trường cần.

Các dự án NFT chuẩn bị ra mắt

Các NFT không mấy nổi bật đang chứng kiến sự tăng trưởng trì trệ và tâm lý thị trường nói chung đã chuyển từ các dự án truyền thống và có xu hướng đầu tư ăn ngay, sang các dự án có chiến lược và đội ngũ phát triển chuyên nghiệp, giúp các nhà đầu tư tin rằng họ sẽ thu được lợi nhuận trong nhiều năm tới. Các nhà đầu tư NFT đang để mắt đến những dự án có thể giao thoa liền mạch giữa văn hóa và cộng đồng trong khi vẫn cung cấp giá trị.

Xem thêm:  Covalent nhận được đầu tư từ Binance Labs, Coinbase Ventures để xây dựng nguồn cấp dữ liệu blockchain phi tập trung

Do đó, những nhà sáng tạo và phát triển một lần nữa tránh xa PFP tĩnh và hướng đến việc mang lại nhiều tính năng năng động hơn cho những người sưu tập.

Chẳng hạn, Anata NFT, ra mắt vào ngày 21 tháng 4, là bộ sưu tập 2.000 hình đại diện được tạo ra để thể hiện cá tính của người sở hữu. Anata NFT sử dụng webcam để theo dõi và bắt chước các biểu hiện trên khuôn mặt cũng như các chuyển động khác và NFT lấy cảm hứng từ anime phù hợp với chuyên gia Web3, những người coi trọng việc ẩn danh của họ.

Đúc NFT được thực hiện thông qua một cuộc đấu thầu, bắt đầu từ 0,25 Ether ($ 752) và được giới hạn ở 3 NFT cho mỗi ví. Giá thầu đóng cửa ở mức 5,35 Ether, theo đó 50% số tiền thu được sẽ được phân bổ cho DAO của nó. Người có giá thầu cao nhất là 69,42 Ether ($ 209.306), với người đặt giá thầu cao thứ hai là 10 Ether ($ 30.150). NFT này hiện đang giao dịch bên dưới giá của phiên đấu thầu trên OpenSea, tại 3,49 Ether ($ 10.290).

Đấu thầu có thể là tiêu chuẩn mới cho NFT drop, vì bộ sưu tập NFT được thổi phồng gần đây nhất, Akutars, đã triển khai quá trình đúc công khai. Trước đó Akutars đã bắt đầu phiên đấu giá theo kiểu Hà Lan không mấy suôn sẻ, khi bắt đầu ở mức 3,5 Ether ($ 10.552) và kết thúc phiên đấu giá ở mức 2,1 Ether ($ 6.211).

Tuy nhiên, hacker mũ trắng tiết lộ rằng, hợp đồng không được viết đúng cách và rất dễ bị khai thác, đồng thời tiến hành đóng băng quỹ khi các nhà phát triển Aku phớt lờ lỗi kỹ thuật này.

Kết quả là, 34 triệu USD đã bị khai thác và bị khóa vô thời hạn. Nhóm nghiên cứu kể từ đó đã thừa nhận những thiếu sót của mình và tiến hành phân phối quỹ cho tất cả những người đặt giá thầu, bao gồm chiết khấu 0,5 Ether được cấp cho tất cả Aku Mint Pass holder đã đặt giá thầu.

Aku Mint Pass NFT cấp cho mỗi chủ sở hữu một Akutar, từng chạm mức ATH tại 4 Ether ($ 12.060). Điều này cho thấy cộng đồng có thể định giá khi PFP được triển khai trên thị trường thứ cấp.

Gã khổng lồ đang ngủ say, Ragnarok, dường như là bộ sưu tập PFP nhằm mở khóa quyền truy cập vào game metaverse của nó. Game trực tuyến nhiều người chơi (MMO) sẽ kết hợp các yếu tố của truyền thuyết, Web3, các tính năng xã hội và game nhập vai, dự kiến sẽ ​​ra mắt vào ngày 27 tháng 4.

Các NFT động dự kiến ​​sẽ cho phép chủ sở hữu giao dịch, kiếm lợi nhuận và sở hữu bất động sản kỹ thuật số, với đợt bán công khai sẽ bao gồm 4.500 Ronin Zeros tại cuộc đấu giá Hà Lan, bắt đầu từ 0,5 Ether đến 0,1 Ether.

Với tính thanh khoản mới và cũ đang lưu hành trên thị trường NFT, đồng thời có rất nhiều dự án tiềm năng sắp được ra mắt, sẽ rất thú vị để xem liệu các nhà sưu tập sẽ gửi gắm niềm tin vào dự án nào trong thời gian sắp tới.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph