10 altcoin đáng chú ý nhất trong tháng 6

Bài viết này sẽ xem xét mười altcoin có những phát triển thú vị trong tháng 6, cũng có thể có tác động tích cực đến giá của chúng.

Stellar (XLM)

XLM là token gốc của nền tảng Stellar. Ban đầu dựa trên giao thức Ripple, nó được tạo ra vào tháng 6 năm 2016 bởi Jed McCaleb, người vừa rời bỏ giao thức Ripple.

Mục tiêu của nó là tăng cường chuyển tiền trên các lãnh thổ không có các tổ chức tài chính. Ngoài ra, nó hỗ trợ các công ty kết nối với nhau thông qua việc sử dụng công nghệ của mình.

Nó cũng được biết đến với các khoản phí nhỏ, với 0,0001 XLM cố định.

Mạng Stellar sẽ sớm cập nhật lên Protocol 17. Vào ngày 1 tháng 6, sẽ có một cuộc bỏ phiếu nâng cấp mạng công khai. Sẽ có nhiều bản cập nhật, chẳng hạn như Stellar Core v.17.0 và Horizon v.2.3.0.

XLM đã giảm đáng kể từ mức cao nhất vào ngày 16 tháng 5 ở mức $ 0,798, hiện đang thấp hơn 46%. Tuy nhiên, nó đã bật lên từ vùng $ 0,35, tạo ra hai bấc dài bên dưới, đây là dấu hiệu của áp lực mua.

10-altcoin

Biểu đồ XLM/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

ICON (ICX)

ICON là một giao thức blockchain cho các ứng dụng phi tập trung. Nó tập trung vào khả năng tương tác, có nghĩa là nó hỗ trợ các blockchains độc lập hoạt động với nhau. Tiền điện tử gốc của mạng là ICX.

Một trong những phát triển thú vị trong nền tảng ICON là EPICX, là một nền tảng giao dịch trò chơi phi tập trung. Phiên bản beta của nó sẽ được tung ra vào ngày 1 tháng 6.

Hơn nữa, các token dựa trên ERC cũ sẽ được hoán đổi thành các token mới trên mạng chính ICX bằng ứng dụng ICONFi, vào ngày 8 tháng 6.

ICX đã giảm mạnh kể từ ngày 8 tháng 5, giảm 74,59% trong 15 ngày. Động thái này đạt đến đỉnh điểm với mức thấp nhất là $ 0,79 vào ngày 23 tháng 5, ngay trên mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,78.

10-altcoin

Biểu đồ ICX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Ethereum (ETH)

Giá hiện tại: $ 2.571

Vốn hóa thị trường: 299,787 tỷ USD

Xếp hạng vốn hóa thị trường: #2

Ethereum là một blockchain phi tập trung mã nguồn mở. Đồng tiền bản địa được sử dụng trong blockchain là ether (ETH). Nó được chính thức ra mắt vào tháng 7 năm 2015 bởi Vitalik Buterin.

Nền tảng Ethereum cũng cho phép tạo và quản lý các ứng dụng phi tập trung (dApps). Cho đến nay, hơn một nghìn dApp đã được xây dựng trên nền tảng này.

Ngoài ra, như đã lưu ý với ICX trong phần trước, các loại tiền điện tử khác có thể sử dụng khả năng tương thích ERC-20 của chúng, để được lưu trữ trên blockchain ETH.

ETH đã kích hoạt hard fork Berlin vào ngày 15 tháng 4. Điều này đưa nó tiến gần hơn một bước đến ETH 2.0. Trước thềm hard fork London vào tháng 7, ba mainnet sẽ được thử nghiệm vào tháng 6:

ETH đã giảm xuống kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 12 tháng 5. Tuy nhiên, nó đã bật lên từ vùng hỗ trợ $ 2.050 vào ngày 23 tháng 5 và tạo ra một nến nhấn chìm tăng trưởng vào ngày hôm sau.

Các mức kháng cự gần nhất được tìm thấy lần lượt là $ 2.750 và $ 3.050.

10-altcoin

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

BitTorrent (BTT)

BitTorrent là mạng chia sẻ tệp ngang hàng và nền tảng torrent. Vào tháng 7 năm 2018, nó đã được mua lại bởi nền tảng blockchain TRON. BTT là token gốc, sử dụng tiêu chuẩn TRC.

Một số dApp được cung cấp bởi BTT, bao gồm BitTorrent Speed và hệ thống BitTorrent tệp.

BTT sẽ tổ chức một đợt airdrop vào tháng 6. Ảnh chụp nhanh cho nó sẽ được chụp vào ngày 10 tháng 6, trong đó tất cả các địa chỉ nắm giữ BTT sẽ nhận được một đợt airdrop token không thể thay thế (NFT).

BTT đã giảm bên trong một cái nêm giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại, vào ngày 5 tháng 4. Cái nêm được coi là một mô hình đảo chiều tăng giá. Ngoài ra, nó đã bật lên từ vùng hỗ trợ $ 0,0035.

Biểu đồ BTT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Coti Network (COTI)

COTI là một nền tảng tập trung vào việc giúp các tổ chức xây dựng hệ thống thanh toán của riêng họ.

Cốt lõi trong cơ sở hạ tầng của nó là Trustchain. Dựa trên machine learning (một tập con của AI), nó là một thuật toán đồng thuận xử lý hơn 100.000 giao dịch mỗi giây. COTI đưa ra bảy yếu tố được cho là cần thiết cho cơ sở hạ tầng thanh toán.

Cuối tháng 6 sẽ có nhiều diễn biến thú vị, như đã được vạch ra trong roadmap cho năm 2021.

Chúng bao gồm, việc phát hành Paywize, một giải pháp xử lý thẻ tín dụng, giới thiệu giao dịch ký quỹ vào nền tảng này và hoàn tất quá trình tích hợp với đối tác lâu năm, Celsius.

COTI đã được giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần kể từ ngày 1 tháng 3. Vào ngày 23 tháng 5, nó bật lên ngay dưới đường hỗ trợ của kênh và ở mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,786. Nó đã tạo ra một hình nến nhấn chìm tăng trưởng vào ngày hôm sau và đã tăng lên kể từ đó.

Xem thêm:  Đây là lý do tại sao Zcash (ZEC), Kusama (KSM) và Hedget (HGET) tăng vọt khi Bitcoin tiếp cận $ 40.000

10-altcoin

Biểu đồ COTI/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Zcash (ZEC)

Zcash là một loại tiền điện tử phi tập trung, có trọng tâm chính là tính ẩn danh và quyền riêng tư. Không giống như phần lớn các loại tiền điện tử khác, có biệt danh, ZEC hoàn toàn ẩn danh. Điều này có nghĩa là nó không tiết lộ danh tính và địa chỉ công khai của người dùng.

Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng công nghệ zk-SNARK zero-knowledge proof. ZEC được phát hành vào tháng 10 năm 2016.

Hội nghị Zcon2 Lite sẽ được tổ chức vào ngày 8-9 tháng 6. Đây là một hội nghị thường niên sẽ tập trung vào hệ sinh thái Zcash và rộng hơn là các chủ đề về quyền riêng tư. Hơn nữa, testnet NU5 sẽ được kích hoạt vào ngày 30 tháng 6.

ZEC bắt đầu giảm vào ngày 12 tháng 5 và tiếp tục xu hướng giảm trong 11 ngày. Trong đó, nó đã giảm 76,30%, lên đến đỉnh điểm với mức thấp nhất là $ 87,38, vào ngày 23 tháng 5.

Nó đã tăng lên kể từ đó và đang giao dịch trong phạm vi từ $ 100 đến $ 200.

10-altcoin

Biểu đồ ZEC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Dusk Network (DUSK)

DUSK là một blockchain riêng tư chủ yếu được sử dụng cho các ứng dụng tài chính. Các doanh nghiệp sử dụng nó để mã hóa các công cụ tài chính. Nó sử dụng proof of blind bid, để bảo vệ quyền riêng tư của mạng. Các trường hợp sử dụng chính của nó là:

Dusk Network là công ty đi đầu trong công nghệ bảo mật và nó vẫn hướng tới mục tiêu như vậy. Vì vậy, nó đã công bố một chương trình tài trợ trị giá 5 triệu đô la để thu hút những tài năng tốt nhất trong lĩnh vực này. Đợt nhận hồ sơ đầu tiên bắt đầu vào ngày 1 tháng 6.

DUSK đã giảm kể từ ngày 9 tháng 4, khi nó đạt mức cao nhất là $ 0,46. Xu hướng giảm tiếp tục trong 44 ngày, trong đó token mất 81% giá trị. Nó đạt đến đỉnh điểm với mức thấp nhất là $ 0,0842 vào ngày 23 tháng 5.

Sau đó, nó bật lên và lấy lại vùng $ 0,11. Chính khu vực này đã hoạt động như một vùng kháng cự trong toàn bộ năm 2020, trước khi nó bùng nổ vào tháng 2 năm 2021.

10-altcoin

Biểu đồ DUSK/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Beam (BEAM)

BEAM là một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) chạy bằng cách sử dụng kết hợp hai giao thức blockchain, một trong số đó là giao thức Mimblewimble. Nó sử dụng thuật toán proof-of-work.

Mục tiêu của nó là cho phép các đối tác tài chính giao dịch đáng tin cậy và an toàn. Nó hỗ trợ các phương thức giao dịch tùy chỉnh khác nhau, chẳng hạn như hoán đổi có khóa thời gian, hoán đổi nguyên tử và ký quỹ.

Bản hard fork 6.0 cho BEAM sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 6. Các bản cập nhật mới sẽ bao gồm shader và tài sản bí mật. BEAM đã giảm kể từ ngày 11 tháng 4, khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 2,10.

Xu hướng giảm tiếp tục trong 42 ngày, dẫn đến mức thấp nhất là $ 0,256, vào ngày 24 tháng 5. Con số này tương ứng với mức giảm 78%. Các mức hỗ trợ và kháng cự chính được tìm thấy lần lượt là $ 0,52 và $ 0,96.

Biểu đồ BEAM/USDT khung 3 ngày Nguồn: TradingView

Orion Protocol (ORN)

Orion là một giao thức nhằm mục đích tạo ra một nền tảng phi tập trung duy nhất, bao gồm mọi sàn giao dịch tập trung và phi tập trung. Nền tảng này được đặt tên là Orion Terminal và cũng sẽ thêm các pool swap.

Pool thanh khoản Orion sẽ ra mắt vào tháng 6, cho phép người dùng kiếm tiền từ tài sản nhàn rỗi của họ. Ngoài ra, giai đoạn thử nghiệm của Plugin Orion Liquidity Boost cũng sẽ bắt đầu cùng tháng.

ORN đã giảm cùng với đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 22 tháng 3. Trong quá đó, nó đã mất 73% giá trị.

Vào ngày 19 tháng 5 và ngày 23 tháng 5, nó đã bật lên từ vùng hỗ trợ $ 6,50. Tuy nhiên, nó vẫn chưa chạm đến đường kháng cự giảm dần đã được đề cập ở trên.

10-altcoin

Biểu đồ ORN/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Argon (ARGON)

Argon sẽ là nền tảng đầu tiên dựa trên blockchain freelancer, được khởi chạy trên mạng Binance Smart chain. Mục đích là để loại bỏ các vấn đề phát sinh từ sự tin tưởng giữa hai thực thể. Ngoài ra, nó sẽ tính phí hoa hồng bằng không. Nền tảng này sẽ được ra mắt vào ngày 1 tháng 6.

ARGON đã giảm xuống kể từ ngày 1 tháng 4, khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,449. Ngoài ra, nó đã giảm xuống dưới vùng hỗ trợ $ 0,135. Vùng hỗ trợ tiếp theo được tìm thấy ở mức thấp nhất mọi thời đại là $ 0,07.

Biểu đồ ARGON/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Theo Beincrypto