1 tỷ XRP được mở khóa khi Ripple bơm thêm coin vào lưu thông

Theo dịch vụ theo dõi tiền điện tử Whale Alert, decacorn công nghệ Ripple có trụ sở tại San Francisco vừa mở khóa 1 tỷ XRP – một con số khổng lồ.

Các lần phát hành XRP theo lập trình diễn ra định kỳ kể từ năm 2017 vào ngày đầu tiên của tháng mới.

Thêm 1 tỷ XRP

Khi bước sang tháng 2, Ripple đã tiến hành rút 1 tỷ XRP từ ký quỹ, chia nó thành 2 phần, mỗi phần 500 triệu coin.

Một vài giờ sau khi phát hành, Ripple thường khóa 800-900 triệu XRP đã mở khóa trở lại ký quỹ, sử dụng 200 triệu còn lại để trang trải chi phí hoạt động, gửi cho các công ty và ngân hàng mà họ có quan hệ đối tác hoặc gửi đến sàn giao dịch. Do đó, về cơ bản, họ thêm nhiều XRP hơn vào số lượng hiện đang lưu hành. Tuy nhiên, nó không có tác động tiêu cực đến giá cả.

Khi gã khổng lồ công nghệ bắt đầu phát hành XRP theo lập trình vào năm 2017, kế hoạch là đưa 55 tỷ ra lưu thông, vì vậy Ripple có khả năng sẽ ngừng mở khóa coin vào một thời điểm nào đó trong năm nay.

Ripple gửi 20 triệu vào hành lang ODL

Gần 9 giờ trước, Whale Alert đã phát hiện thấy một giao dịch chuyển XRP nhỏ hơn nhiều do Ripple thực hiện thông qua một trong những ví của họ, RL18-VN.

Xem thêm:  Bitcoin có thể giảm xuống $ 29K, cảnh báo bởi ‘Chartmaster’ của CNBC

Ripple 2

Nguồn: Whale Alert

20 triệu coin đã được gã khổng lồ công nghệ chuyển sang sàn giao dịch Coins.ph có trụ sở tại Philippines. Nền tảng này là một phần của hành lang thanh toán theo yêu cầu (ODL) do đối tác của Ripple là SBI Group tại Nhật Bản và công ty con SBI Remit tại Philippines ra mắt vào năm ngoái.

Sàn giao dịch nói trên là đối tác của họ trong dự án chuyển tiền này. Tuy nhiên, Ripple cũng đã sử dụng sàn để chuyển tiền qua ODL và XRP làm tiền tệ cầu nối cho đồng peso của địa phương trước đó.

Tại thời điểm viết bài, XRP được xếp hạng thứ 8 về vốn hóa thị trường, đang giao dịch ở mức 0,622 đô la, cho thấy mức tăng gần 5%.

Ripple 1

Biều đồ giá XRP 4 giờ Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo UToday