1% nguồn cung lưu hành của Bitcoin hiện đã bị khóa trong giao thức WBTC

Một phần trăm nguồn cung lưu hành của Bitcoin hiện được mã hóa thành Wrapped BTC (WBTC), tương đương với BTC trị giá gần 6,2 tỷ đô la.

Điều quan trọng này đã được thừa nhận bởi giám đốc sản phẩm của công ty lưu ký tiền điện tử BitGo, Kia Mosayeri. BitGo là công ty giám sát cho giao thức Wrapped Bitcoin, đã ra mắt token ERC-20 được hỗ trợ bởi Bitcoin WBTC trên Ethereum trong tháng 1 năm 2019.

Theo Etherscan, hiện có 187.610 Bitcoin được wrap trên giao thức, tương đương với mức vốn hóa thị trường bị pha loãng hoàn toàn là 6,2 tỷ đô la. Nguồn cung lưu hành hiện tại của BTC là gần 18,729 triệu, xác nhận cột mốc 1%.

Wrapped bitcoin 2

Nguồn: Etherscan

BTConEthereum ước tính có 240.534 Bitcoin đã được mã hóa trên nhiều giao thức khác nhau để sử dụng trên Ethereum, đại diện cho tổng vốn hóa là 7,91 tỷ đô la. Bitcoin được wrap thể hiện sự thống trị rõ ràng trong lĩnh vực này, chiếm 78% tổng số Bitcoin được mã hóa trên Ethereum.

Các giao thức mã hóa Bitcoin hàng đầu khác bao gồm Huobi BTC xếp hạng thứ hai với 37,906 BTC hoặc 15,7% nguồn cung Bitcoin và RenBTC xếp hạng thứ ba với 10,226 BTC được mã hóa. Synthetic BTC cũng nắm giữ 1.471 BTC, tiếp theo là imBTC với 1.169 Bitcoin và TBTC với 916 BTC.

Sự gia tăng gần đây của các trang trại năng suất và các giao thức DeFi dựa trên Ethereum sinh lời hỗ trợ BTC được mã hóa đã là động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành.

Xem thêm:  Bitcoin ở $47k đang cực kỳ hấp dẫn cá voi cùng cá nhỏ

Vào cuối tháng 4, giao thức canh tác lợi nhuận BTC dựa trên Ethereum BadgerDAO đã hợp tác với RenVM để khởi động cầu nối giữa đồng nhân dân tệ và các trang trại năng suất của chính nó. DeFi Llama ước tính rằng tài sản trị giá hơn 540 triệu đô la bị khóa trên nền tảng BadgerDAO.

Theo Cointelegraph