1/3 dân số Salvador “tích cực” sử dụng ví Chivo, Tổng thống Nayib Bukele tuyên bố

Tổng thống Salvador Nayib Bukele tuyên bố rằng 2,1 triệu người dân nước này đang sử dụng ví tiền điện tử Chivo do chính phủ hậu thuẫn, mang đến một cái nhìn sơ lược về thành công rõ ràng trong cuộc chiến chấp nhận Bitcoin là tiền hợp pháp.

Nayib Bukele, vốn bị cáo buộc là chuyên quyền độc đoán khi ra Luật Bitcoin, cho biết Chivo “hiện có nhiều người dùng hơn bất kỳ ngân hàng nào ở El Salvador” chỉ sau ba tuần hoạt động. Ông chỉ ra rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi việc áp dụng Chivo làm lu mờ tất cả các ngân hàng ở El Salvador cộng lại.

Ví Chivo do nhà nước phát hành đã ra mắt vào đầu tháng 9 khi El Salvador chính thức công nhận Bitcoin là tiền hợp pháp cùng Đô la Mỹ – một động thái mang tính bước ngoặt, có thể phất lá cờ tiên phong cho các quốc gia khác trong khu vực. Chivo cho phép các cá nhân và doanh nghiệp gửi và nhận thanh toán bằng BTC hoặc USD từ mọi nơi trên thế giới. Ví có sẵn trên cả thiết bị Android và Apple. Sàn giao dịch tiền điện tử của Mexico Bitso đã đăng ký làm nhà cung cấp dịch vụ cốt lõi cho Chivo.

Tuyên bố mới nhất của Bukele cho thấy rằng Luật Bitcoin đang được ủng hộ trên toàn quốc, ngay cả khi hàng trăm người đã xuống đường biểu tình phản đối. Các cuộc biểu tình đã lên đến đỉnh điểm vào ngày 15 tháng 9 khi người dân thiêu rụi một ki-ốt tiền điện tử ở thủ đô nước này.

Xem thêm:  Giá ADA có nguy cơ trượt về $2?

Theo một cuộc khảo sát gần đây từ cơ quan Sherlock Communications có trụ sở tại São Paulo, hơn một nửa số người Salvador không quen thuộc với Bitcoin.

Trong khi đó, chính phủ Bukele đã lấp đầy kho bạc của mình bằng BTC sau một loạt biến động giá gần đây. El Salvador đã “mua dip” trong ít nhất hai lần giảm giá gần đây – ngày 7 tháng 9 và ngày 20 tháng 9 – nâng tổng số BTC nắm giữ lên 700.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph