0x (ZRX) tăng 53% nhờ tin tức quan hệ hợp tác với Coinbase NFT

Token ZRX của 0x tăng 53% vào ngày hôm nay.

ZRX

Biểu đồ giá ZRX 4 giờ Nguồn: Tradingview

ZRX tăng vọt

0x đang được tận hưởng lợi nhuận từ sự cường điệu xung quanh sự kiện ra mắt Coinbase NFT gần đây.

Nền tảng sưu tầm kỹ thuật số mới của Coinbase đã đi vào hoạt động ở chế độ beta vào thứ 4, hứa hẹn một thị trường hướng tới “sự tương tác xã hội”. Nền tảng này khác với các thị trường hàng đầu như OpenSea ở chỗ yếu tố xã hội đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm người dùng. Trên Coinbase NFT, người dùng có thể tạo hồ sơ tùy chỉnh, theo dõi bạn bè và thậm chí nhận xét về bộ sưu tập NFT của nhau.

Token ZRX của 0x tăng giá sau thông báo vào cuối ngày thứ 4 rằng họ hợp tác với Coinbase để triển khai Coinbase NFT.

“Bằng cách sử dụng 0x Protocol, Coinbase cung cấp những cách tốt hơn để khám phá, mua, bán và kết nối NFT với chi phí giao dịch thấp nhất cho người dùng”, 0x cho biết trong một tweet.

Thật thú vị, Coinbase không đề cập đến việc họ sẽ sử dụng 0x trong các thông báo của mình vào ngày hôm qua. Thay vào đó, team tập trung vào việc thúc đẩy các yếu tố xã hội của thị trường mới. CEO Coinbase, Brian Armstrong, đã nhận xét về trọng tâm xã hội của thị trường ngay sau khi bản beta được phát hành, nói rằng:

“Chúng tôi cần làm cho xã hội trở nên phi tập trung hơn theo thời gian”.

0x cung cấp các giao dịch hoán đổi NFT đa chuỗi và sử dụng ít gas hơn so với các giao thức tương tự khác, đây có thể là điều đã thu hút Coinbase NFT. Quan trọng hơn, nó cũng cho phép niêm yết off-chain, giúp người dùng tiết kiệm phí cho các hoạt động như niêm yết NFT. Token gốc của giao thức, ZRX, tăng 53% trong ngày hôm nay. Mặc dù động thái tăng dựa trên các thông báo được chia sẻ cho đến nay nhưng bản thân token sẽ không đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Coinbase NFT. Cho đến nay, Coinbase NFT hỗ trợ các NFT Ethereum như Azuki, Bored Ape Yacht Club và hiện cho phép khách hàng giao dịch bằng ETH (trước đây họ đã công bố kế hoạch hỗ trợ mua bằng fiat qua thẻ Mastercard, nhưng tính năng đó vẫn chưa hoạt động).

Xem thêm:  Một tuần đầy dữ dội của DeFi khiến ETH chịu nhiều áp lực và giá giảm

Coinbase NFT được mong đợi từ khi có thông báo vào cuối năm ngoái nhưng bị trì hoãn nhiều tháng. Một yếu tố quan trọng góp phần làm nên sự thành công của thị trường này nằm ở khả năng cạnh tranh với OpenSea – thị trường chiếm thị phần lớn nhất trong giao dịch NFT hiện nay. Điển hình như Moonbirds, một bộ sưu tập NFT gây xôn xao dư luận đã drop vào thứ 7 và đạt khối lượng trị giá 88.000 ETH trên OpenSea. Đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó là LooksRare, ghi nhận khối lượng xấp xỉ 7.000 ETH trong cùng một khung thời gian mặc dù cung cấp các ưu đãi giao dịch khổng lồ dưới dạng token LOOKS của nó.

Mặc dù OpenSea vẫn thống trị không gian NFT, nhưng nó vấp phải nhiều vấn đề liên quan đến giao dịch Wyvern và một loạt lỗi cho phép những kẻ cơ hội rút NFT của người dùng hoặc bán chúng với giá thấp hơn nhiều so với giá trị thị trường. Hợp tác với 0x, Coinbase NFT hy vọng dự án sẽ hoạt động như một layer giao thức mạnh mẽ mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà để phù hợp với tham vọng xã hội Web3 của họ.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptobriefing